Connect with us

Lifestyle

Amazing Thailand ตั้งท่ารอเที่ยวท่าจีน | สทท. | O2O

Published

on

“แม่น้ำท่าจีน” เป็นหนึ่งในแม่น้ำที่มีความสำคัญอันดับต้นๆในประเทศไทย มีความยาวประมาณ 325 กิโลเมตร ต้นน้ำของแม่น้ำท่าจีนมีต้นตำรับอยู่ที่เทือกเขาหิมาลัยในจังหวัดตาก จากนั้นไหลผ่านพื้นที่ของจังหวัดแม่ฮ่องสอน ลำพูน ลำปาง และเชียงใหม่ ก่อนจะเข้าสู่กรุงเทพมหานครและไหลเข้าสู่อ่าวไทยที่ประเทศเวียดนามตอนใต้ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

แม่น้ำท่าจีนมีความเป็นมาที่สำคัญต่อประเทศไทยในหลายด้าน ในอดีตเคยเป็นเส้นทางการค้าที่สำคัญในการแลกเปลี่ยนสินค้าระหว่างไทยกับประเทศอื่นๆ และยังเป็นแหล่งชุมชนและการประชุมศาสนาในอดีตอีกด้วย ในปัจจุบัน แม่น้ำท่าจีนยังมีบทบาทสำคัญในการเพิ่มรายได้ทางการท่องเที่ยว และกิจกรรมทางทัศนศาสตร์เชิงนิเวศ

“ความพิเศษของแม่น้ำท่าจีน หลากหลายทางวัฒนธรรมและธรรมชาติ มีภูเขา ป่าเขา น้ำตก และทิวทัศน์ที่งดงาม การเดินป่า ล่องเรือ ตกปลา ได้สัมผัสกับธรรมชาติที่ร่มรื่นอย่างใกล้ชิดให้คุณได้เข้าไปสัมผัส”

แนะนำที่ “กิน เที่ยว ใช้” ริมแม่น้ำท่าจีน

1. neera retreat hotel

neera retreat hotel เป็นโรงแรมริมแม่น้ำท่าจีน เหมาะสำหรับผู้บริหาร ครอบครัว ที่ต้องการชำระจิตใจจากเรื่องวุ่นๆหนักๆในทุกวัน การมาพักที่นี้ทำให้คุณได้เต็มอิ่มกับการผ่อนคลายอย่างแท้จริง เดินทาจากกรุงเทพสะดวก ใช้เวลาราว 1 ชั่วโมง นอกจากจะได้รับการบำบัดจากกิจกรรมต่างๆภายในโรงแรม วัดไร่ขิงยังอยู่ใกล้คุณอีกด้วย

ราคา : เริ่มต้น 2,642 บาท
รีวิวบน Google | เดินทาง | จองตรง | เที่ยวแบบ Amazing Thailand ดูทั้งหมด
ติดต่อ : neera retreat hotel

2. วัดไร่ขิง

จาก neera retreat hotel เดินทางถึงวัดไร่ขิง กราบทำบุญขอพร หลวงพ่อวัดไร่ขิง ที่ วัดไร่ขิง สามพราน วัดดัง นครปฐม เป็นวัดสำคัญตั้งอยู่ที่ริมแม่น้ำท่าจีน ไหว้พระใกล้กรุงเทพ ให้จิตใจผ่องใส ใช้เวลาไม่เกิน 5 นาที

เดินทาง | เที่ยวแบบ Amazing Thailand ดูทั้งหมด

3. RXV Wellness Village

RXV Wellness Village หรือ RXV คือ Wellness Destination แห่งใหม่ที่จะทำให้คุณลืมความ Wellness ที่เคยรู้จัก ได้มาสัมผัสประสบการณ์การดูแลสุขภาพแนวใหม่ที่เต็มไปด้วยความสนุกและนวัตกรรม สร้างสมดุลให้กับชีวิตด้วยการทำความรู้จักกับร่างกายและจิตใจของคุณให้ดียิ่งขึ้น เพลิดเพลินกับความอิสระของ Wellness Zone พื้นที่กว่า 4,000 ตร.ม.

ราคา : เริ่มต้น 5,445 บาท
เดินทาง | เที่ยวแบบ Amazing Thailand ดูทั้งหมด

4. เรือนเครือวัลย์ ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท&สปา

เพียงไม่กี่นาทีจากกรุงเทพมหานคร คุณจะได้พบกับสถานที่พักผ่อนแห่งใหม่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำนครชัยศรี(หรือเรียกว่าแม่น้ำท่าจีน) จ.นครปฐม เรือนเครือวัลย์ ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท & สปา ที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติที่งดงาม บรรยากาศสงบร่มรื่น เป็นส่วนตัว ทั้งบริการสปาและกายภาพบำบัด ที่จะช่วยให้คุณได้ผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้าในชีวิตประจำวัน

ราคา : เริ่มต้น 3,643 บาท
เดินทาง | เที่ยวแบบ Amazing Thailand ดูทั้งหมด

5. แพโพธิ์แก้ว PAE POH KAEW The Floating Restaurant

ร้านอาหารบรรยากาศดีในอำเภอสามพราน ริมแม่น้ำท่าจีน เหมาะแก่การแวะ พาครอบครัวรับประทานอาหารกลางวันหรือเย็น หลังจากไหว้หลวงพ่อวัดไร่ขิงเสร็จ

ราคา : เริ่มต้น
เดินทาง | เที่ยวแบบ Amazing Thailand ดูทั้งหมด

6. ParnDhevi Riverside Resort & Spa

ปานเทวี รีเวอร์ไซด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ตั้งอยู่ท่ามกลางสวนเขียวชอุ่มใกล้แม่น้ำนครชัยศรี (หรือเรียกว่าแม่น้ำท่าจีน) ของอำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม เพียงขับรถเพียง 30 นาทีจากกรุงเทพฯ คุณจะได้หลีกหนีจากความกดดันในชีวิตประจำวันด้วยสภาพแวดล้อมธรรมชาติที่แท้จริงและวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนริมน้ำ รวมทั้งมีสะพานเดินไม้ข้ามคลองที่มนุษย์สร้างขึ้นเชื่อมต่อกัน

ราคา : เริ่มต้น 1,418 บาท
เดินทาง | เที่ยวแบบ Amazing Thailand ดูทั้งหมด

7. RIVA Floating Cafe

RIVA Floating Cafe ร้านคาเฟ่ริมแม่น้ำแถวสามพรานชื่อดัง การันตีจากการที่เป็น “คาเฟ่ลอยน้ำ” แห่งแรกในไทย ตั้งอยู่ริมแม่น้ำนครชัยศรี(แม่น้ำท่าจีน) บรรยากาศชิล เมนูอาหารที่นี่ก็มีหลากหลาย แต่ทีเด็ดอยู่ที่เมนูเครื่องดื่มอย่าง กาแฟ ที่รับรองว่าต้องถูกใจคอกาแฟแน่นอน และเค้กมะพร้าวอ่อนที่นี่อร่อยมาก

ราคา : เริ่มต้น 80 บาท
เดินทาง | เที่ยวแบบ Amazing Thailand ดูทั้งหมด

8. ตลาดน้ำดอนหวาย

ตลาดน้ำดอนหวาย เป็นตลาดน้ำริมแม่น้ำท่าจีน ในตำบลบางกระทึก อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม  ห่างจากวัดไร่ขิงประมาณ 5-6 กิโลเมตร ตลาดน้ำดอนหวายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับการจับจ่ายซื้อของฝาก สินค้าท้องถิ่น อาหาร เครื่องดื่ม การท่องเที่ยวทางน้ำ มีวิถีชีวิตเรียบง่าย บรรยากาศโดยรอบร่มรื่น มีพ่อค้าแม่ค้ามาตั้งร้านค้าขายของอยู่บริเวณสองฟาก มีเรือขายของมากมาย

ราคา : เริ่มต้น 1,000 บาท
เดินทาง | เที่ยวแบบ Amazing Thailand ดูทั้งหมด

9. รักษ์น้ำคาเฟ่ Ruk Nam Cafe’@

รักษ์น้ำคาเฟ่ Ruk Num Cafe สำหรับร้านนี้ต้องบอกเลยว่า บรรยากาศร้านดีมากๆ เพราะตัวร้านจะตั้งอยู่ริมแม่น้ำ จะสามารถมองวิวแม่น้ำทาจีนได้แบบสุดลูกหูลูกตา สำหรับเมนูของทางร้านจะมีให้เลือกทานทั้งอาหารคาวหวานและเมนูคาเฟ่อย่างกาแฟ เครื่องดื่มต่างๆ และที่สำคัญเบเกอรีสไตล์โฮมเมดมีให้เลือกทานมากกว่า 20 เมนู อย่างเค้กมะพร้าวอ่อนที่เป็นมะพร้าวสดๆ จากสวนของทางร้านเองก็น่าทานมากๆ

ราคา : เริ่มต้น 150 บาท
เดินทาง | เที่ยวแบบ Amazing Thailand ดูทั้งหมด

10. ลิตเติ้ลทรี คาเฟ่

Little Tree Garden เป็นร้านอาหารและร้านขายกลางดื่ม ท่ามกลางความสงบร่มรื่นของต้นไม้เขียวขจีและของตกแต่งสวนสวย แบ่งออกเป็นโซนต่างๆ เช่น ร้านอาหาร เบเกอรี่ เครื่องดื่ม ห้องทานอาหารในสวนสวย โรงเรียนสอนศิลปะ จำหน่ายของแต่งสวนฯ และริมน้ำ เหมาะสำหรับมาทานอาหาร จิบเครื่องดื่ม หรือชายามบ่าย พักผ่อนชมสวนสวย

ราคา : เริ่มต้น 100 บาท
เดินทาง | เที่ยวแบบ Amazing Thailand ดูทั้งหมด

เข้าร่วมแคมเปญ SUKJAI SMART TRAVEL TOP1000 นำร้านอาหาร หรือ ธุรกิจท่องเที่ยวโปรโมทบน LINE TODAY กับ O2O

ติดตามเรา
Website : o2oforum
Facebook : o2oforum
Line : @o2oforum
Subscribe : o2oforum
Tel : 0970344225, 0970347554, 0970343220, 0952156145

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: