Connect with us

Business

2morrow Scaler รุ่น 8 ติดปีกบิน พาเปิดโลกธุรกิจ ที่อินโดนีเซีย

Published

on

เมื่อวันที่ 27 – 29 ตุลาคม 2566 บจ. ดูเรียน คอร์ปปอเรชัน ร่วมกับเหล่าพันธมิตร 2morrow Group และ FIRM ได้พาเหล่า 2morrow Scaler 8 ไปยังจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย

2morrow Scaler หลักสูตรด้านการขยาย (Scale) ธุรกิจ ที่ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นหนึ่งในหลักสูตรที่ดีที่สุดในประเทศไทยสำหรับคนที่ต้องการสเกลธุรกิจจริง โดยเชื่อมโยงพันธมิตรที่หลากหลาย เปิดโอกาสให้สร้างธุรกิจข้ามพรมแดนประเทศให้สำเร็จได้อย่าง Beyond Frontiers

โดยคุณบอม โอฬาร วีระนนท์ CEO & Co-Founder DurianCorp. ได้โพสต์เรื่องราวสุดประทับใจในการมาที่อินโดนีเซียครั้งนี้ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Olarn Bom Weranond โดยระบุว่า

คุณบอม โอฬาร วีระนนท์ CEO & Co-Founder DurianCorp.

” เปิดโลก อินโดนีเซีย กับชาว 2morrow Scaler “

ด้วยหัวใจของการสร้างหลักสูตร 2morrowscaler  (2MS) จนมาถึงรุ่นที่ 8 คือคำว่า “Beyond Frontier” และ “There’s the world out there, conquer it.”

ทุกการเลือกทั้ง Speaker ตลอดจนการดูงาน และประเทศที่จะไป ล้วนต้องสอดคล้องกับความตั้งใจ และช่วยให้ครอบครัว Scaler เห็นโอกาสในการเติบโต ได้ความรู้ แรงบันดาลใจ และสายสัมพันธ์ ที่จะช่วยให้ Scale ธุรกิจ ในมิติ ที่ตนสนใจได้ในอนาคต

เข้ารับฟังฟังภาพรวม นโยบายเศรษฐกิจอินโดนีเซีย โอกาส และความร่วมมือ
จาก คุณประพันธ์ ดิษยทัต เอกอัคราชทูตไทยประจำสาธารณรัฐอินโดนีเซีย

” ธุรกิจ เศรษฐกิจ สังคม วัฒนธรรม และสิ่งแวดล้อม เราจัดครบ “

มาอินโดนีเซียรอบนี้ มีเรื่องดี ๆ และประสบการณ์มากมาย ที่จะจัดมาเล่า เป็นตอน ๆ แต่โพสต์นี้ จะเขียนภาพรวมไว้เป็นบันทึกความทรงจำ ก่อนจะลงรายละเอียด และสิ่งที่ได้เรียนรู้แยกโพสต์ต่อไป ใครสนใจก็คอยตามอ่านนะครับ จะพยายามเขียนสักวันละครั้งก่อนนอน

– การเลี้ยงต้อนรับ จาก Permata Bank และ ธนาคารกรุงเทพฯ ซึ่งเป็นธนาคารไทยแห่งเดียว ที่ขยายครอบคลุมทั้ง 10 ประเทศทั่วอาเซียน โดยทุกครั้ง ธ.กรุงเทพฯ จะต้อนรับครอบครัว Scaler เป็นอย่างดีเสมอในแทบทุกที่ ที่เราได้ไปบุกถ้ำมังกรต่าง ๆ ในอาเซียน ครั้งนี้ก็เช่นกัน ทั้งอิ่มใจ และอัดแน่นด้วยเนื้อหาสาระ ที่ทำให้เราได้เห็น “Indonesia Econic Update and Outlook” จาก Mr.Josua Pardede, Chief Economist, Permata Bank และพี่ไก่ ผู้บริหารคนสำคัญ แห่ง Permata Bank

– เข้ารับฟังฟังภาพรวมนโยบายเศรษฐกิจอินโดนีเซีย โอกาส และความร่วมมือ จาก พี่ประพันธ์ ดิษยทัต เอกอัครราชทูตไทยประจำสาธารณรัฐอินโดนีเซีย

รับฟังข้อมูล Insight “การลงทุนใน อินโดนีเซีย”
โดย ดร.ชัชฏาภรณ์ กรุงเกษม อัครราชทูตที่ปรึกษา ฝ่ายการลงทุน
ณ กรุงจาการ์ตา ผู้บริหารจาก BOI

– รับฟังข้อมูล Insight “การลงทุนใน อินโดนีเซีย” โดย ดร.ชัชฏาภรณ์ กรุงเกษม อัครราชทูตที่ปรึกษา ฝ่ายการลงทุน ณ กรุงจาการ์ตา ผู้บริหารจาก BOI

– พบกับ Unicorns หรือบริษัทที่เติบโตเกิน 1 Billion USD หรือกว่า 35,000 ล้านบาท อีก 2 บริษัท คือ

คุณญาดา ปิยะจอมขวัญ CPO & Co-Founder, Ajaib Group

– “Ajaib” ยูนิคอร์น สัญชาติไทย ใน Indonesia ที่คุณญาดา ปิยะจอมขวัญ สาวไทย ที่ทั้งสวย เก่ง และแกร่ง ที่เริ่มธุรกิจตอนอายุเพียง 25 ปี จนวันนี้ ผ่านทั้งความท้าทาย เติบโต วิกฤติ บทเรียน และการทะยานท้าทายในสถานการณ์ใหม่ ๆ ที่ต้องบอกว่า นี่คือครั้งที่สอง หลังจากครั้งแรก น้องญาดา ให้เกียรติ มาแบ่งปันขาว Scaler ที่ไทย แต่ครั้งนี้ เปิดถ้ำมังกร Ajaib ต้อนรับเรา ชาว Scaler ที่ Indonesia แบบสุด Exclusive และ Insight ซึ่งทำให้ทุกคนได้ทั้งพลัง เรียนรู้วิธีคิด ตลอดจนเห็นการพัฒนา และต่อสู้อย่างต่อเนื่องในหลากมิติดีจริง ๆ

eFishery : สตาร์ทอัพอินโดนีเซีย ที่แก้ไขปัญหาของเกษตรกรที่ทำประมง และสร้าง Agripreneur Mindset จนทำให้ทั้งตนเอง ธุรกิจ เกษตรกร และประเทศ เติบโตไปด้วยกัน

– eFishery : สตาร์ทอัพอินโดนีเซีย ที่แก้ไขปัญหาของเกษตรกรที่ทำประมง และสร้าง Agripreneur Mindset จนทำให้ทั้งตนเอง ธุรกิจ เกษตรกร และประเทศ เติบโตไปด้วยกัน

– เราบุกถ้ำ Degacorn อีก 1 บริษัท หรือ บริษัทที่เติบโตเกิน 10 Billion USD หรือกว่า 350,000 ล้านบาท “Grab” ที่เปิดสำนักงานใหญ่ต้อนรับเราชาว 2morrow Scaler อย่างเต็มที่ โดยคนไทยอาจคุ้นเคย ด้วยเข้ามาทำตลาดในไทย ตั้งแต่ปี 2013 แต่สิ่งที่เราได้เห็นและเรียนรู้จาก Grab Indonesia คือการบุกทะลวง สู้กับ Unicorn เจ้าตลาด จนเติบโต และพัฒนาธุรกิจในหลากมิติ จาก Mobility เข้าสู่ Tech Fin และก้าวเข้าสู่การเป็น Super App แบบมืออาชีพอย่างที่ต้องหยุดดูและเรียนรู้จริง ๆ

บุกถ้ำ Degacorn หรือ บริษัทที่เติบโตเกิน 10 Billion USD หรือกว่า 350,000 ล้านบาท อย่าง “Grab”

– แม้กระทั่งมื้ออาหารระหว่างทาง ยังคัดสรรอย่างดี ทั้งอาหารประจำชาติอินโดนีเซีย จุดชมวิวริมทะเลยอดนิยม แม้กระทั่งแวะพักร้านกาแฟยังเลือกร้านที่ได้ประโยชน์ในมิติการ Scale ธุรกิจอย่าง “Kopi Kenangan” ที่มองภายนอกอาจเหมือนร้านทั่วไป แต่นี่ก็เป็นอีกหนึ่ง Unicorns ที่เปิดร้านมาเพียง 5 ปี 2017 ก็สามารถสร้างมูลค่ากว่า 35,000 ล้านบาท ได้เช่นกัน

Kopi Kenanganร้านกาแฟ มูลค่ากว่า 35,000 ล้านบาท ใน 5 ปี

– ทั้งยังเดิน Shopping ด้วยรอยยิ้มและความภูมิใจ ในห้างของคนไทย อย่าง Central ที่เป็นตัวอย่างของการ Scale ธุรกิจ จนกลายเป็นผู้นำในระดับโลกไปแล้ว โดยเพื่อน ๆ ยังไป Shopping รองเท้า “Silver Mist” ของพี่ตูน 2MS8 เพื่อนร่วมรุ่นกันแบบอบอุ่น

ห้าง Central ใจกลางกรุงจาการ์ตา อินโดนีเซีย อีกตัวอย่างของธุรกิจ
ที่กลายเป็นผู้นำระดับโลกอย่างแท้จริง

รูปภาพนี้มี Alt แอตทริบิวต์เป็นค่าว่าง ชื่อไฟล์คือ 396744021_10159939506658562_5120836257273677590_n-1024x683.jpg
2morrow Scaler รุ่น 8

– สิ่งที่มีคุณค่า ที่สุด ไม่แพ้เรื่องใด ๆ คือ การเติบโตและกระชับสายสัมพันธ์ของครอบครัว Scaler ที่แน่นแฟ้นขึ้นตลอดระยะเวลาการเดินทาง การแลกเปลี่ยน Idea ธุรกิจในระดับนานาชาติที่เราต่างตระหนักดีว่า “Thinking and talking without action is nothing.” และเชื่อมั่นว่าจะได้เห็นแรงกระเพื่อมดี ๆ จากการลงมือทำ ของพวกเราในหลายภาคส่วน จากการมาในครั้งนี้อย่างแน่นอน

คุณบอมระบุว่า “ปิดท้าย ด้วยประสบการณ์ ระทึก ปนตื่นเต้น กับการแก้ไขสถานการณ์ การ Take Off ของเครื่องบิน Air Asia Indonesia ที่เชื่อว่า เพื่อนร่วม Trip ทุกคน จะลืมไม่ลงอย่างแน่นอน”

– แถมปิดท้าย ด้วยประสบการณ์ ระทึก ปนตื่นเต้น กับการแก้ไขสถานการณ์ การ Take Off ของเครื่องบิน Air Asia Indonesia ที่เชื่อว่า เพื่อนร่วม Trip ทุกคน จะลืมไม่ลงอย่างแน่นอน

ขอขอบคุณพี่กรณ์ จาติกวนิช Don Chatikavanij อดีต รมว.กระทรวงการคลัง และรัฐมนตรีคลังโลก ที่ตั้งใจจะมาร่วมทริปกับเราชาว 2morrow Sclaer ที่อินโดนีเซีย แต่ถึงแม้ไม่สามารถเคลียร์ภารกิจมาได้ แต่ยังช่วยบอกเพื่อน ๆ ทั้ง GRAB และ e-Fishery ในการมาแบ่งปันประสบการณ์ และต้อนรับเราอย่างยอดเยี่ยม

ขอบคุณพี่อดุลย์ โขตินิสากรณ์ Adul Chotinisakorn อดีตอธิบดี กรมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ที่ให้คำแนะนำ ความน่าสนใจของ Indonesia เป็นอย่างดี และช่วยประสานงานอย่างตั้งใจ โดยหวังให้เกิดการเชื่อมต่อกันและกัน อันจะเป็นประโยชน์ต่อทั้งสองประเทศ

ขอเอาคำน้องกานต์ 2MS รุ่น 8 ที่พูดแบ่งปันความประทับใจในรถประยุกต์ใช้ว่า คุณภาพหลักสูตร จะขึ้นอยู่กับ คุณภาพของ Director, คุณภาพผู้เรียน และคุณภาพทีมงาน

– ขอบคุณพี่เว้ Vichate Tantiwanich พี่นุช Weechadchada Yongsuwankul พี่ป้อม Piyapong Panyuag บอม โอฬาร (ตัวเราเอง) OLARN BOM Weranond  พี่ปุย Pragasit Thitaram  เหล่าผู้ก่อตั้ง และ Directors ที่ทุ่มเท เตรียมการ คัดสรร สร้างสรรค์เนื้อหากันแบบลงรายละเอียด ประเมิน ติดตาม และแก้ไขปัญหาร่วมกันตลอดทาง อย่างเป็นทีมเดียวกันจริงๆ

Directors 2morrow Scaler

– ขอบคุณเพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ครอบครัว Scaler 8 ที่มาร่วม DDT in Indonesia ด้วยกันทุกคน รวมทั้ง Scaler ทุก ๆ รุ่น ที่เรียกว่า เป็นที่สุด มีเอกลักษณ์ และรักกันเสมอมา

– ขอบคุณทีมงานชาว DurianCorp. ทุกคน ที่ร่วมกันทุ่มเทจนมาถึงรุ่นที่ 8 และยังมีต่อไปในอนาคต โดยเฉพาะ Ohm Sathapanid Mo Tanyaporn แป้ง อ้น ที่นำทีม เพื่อน ๆ น้อง ๆ ทั้ง Best Prim Basper Tide Him ทุกคนได้แบบเราไว้วางใจ และเชื่อใจได้มากจริง ๆ

วันนี้ Intro ในภาพรวมเบา ๆ จะมาเขียน เก็บรายละเอียดเล่า เพื่อแบ่งปันประสบการณ์ แก่ผู้สนใจ และบันทึกความทรงจำไว้อ่านทบทวนการเดินทางในแต่ละช่วงชีวิตในอนาคต

ดูข้อมูลหลักสูตรเพิ่มเติมได้ที่ www.2morrowScaler.com

คุณญาดา ปิยะจอมขวัญ กับเหล่าผู้ก่อตั้ง และไดเรคเตอร์หลักสูตร 2morrow Scaler
คุณโอฬาร วีระนนท์, คุณวีชัชชฎา ยงสุวรรณกุล, คุณวิเชฐ ตันติวานิช, คุณประกาศิต ทิตาราม
และคุณปิยพันธ์ วงศ์ยะรา
บรรยากาศการเดินทาง ของเราชาว 2morrow Scaler จะไปไหน มักเดินทาง ไปกับ Air Asia เสมอ

ด้วยความปรารถนาดี

บอม โอฬาร วีระนนท์

– CEO and Co-founder, DURIAN

– CEO and Co-founder, Yak Green (ยักษ์เขียว)

– Director and Co-founder, 2morrow Scaler

– Advisor and Co-founder, ANYA Meditec

– Advisor and Co-founder, OKOL

– Advisor and Co-founder, น้ำใสไทย

#2morrowScaler #ScalerFamily #2MS8

#DDTINDONESIA #Grab #eFishery #Ajaib

#KopiKenangan #Unicorn #Degacorn

www.yakgreen.com

www.duriancorp.com

www.bomolarn.com

www.tojo.news

www.anyameditec.com

www.okol.co.th

www.namsaithai.com

#ยักษ์เขียว #ปลูกต้นไม้ในใจคน

#YakGreenChannelOfficial

#Agripreneur #Agtech #GreenTech #BCG

#TreeFarmThailand #YakGreen

#DURIAN #WhereAngelsMeetUnicorns

#MakeKnowledgeVisibleandAccessible

#BomOlarn #BomOlarn2023 #OlarnWeranond

#ประเทศไทยพัฒนาได้ถ้าร่วมใจกัน

ต้องการข้อมูลเกี่ยวกับหลักสูตรเพิ่มเติมสามารถติดตามได้ที่

Website : 2morrowscalerDurianCorp

Facebook : 2morrowscalerDurianCorp

อย่าลืมกดติดตาม Tojo News เพื่อพบกับข่าวสาร และบทความใหม่ ๆ จากเรา

Line Today TOJO NEWS , ToJoNews

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: